Công ty tư vấn thiết kế xây dựng SaiGon House

THIẾT KẾ CẢNH QUAN

THIẾT KẾ CẢNH QUAN

SAIGON HOUSE chuyên thi công thiết kế sân vườn và các công trình cảnh quan sân vườn biệt thự đẹp, khi sinh thái,chung cư cao cấp

thiet ke canh quan
Thiết kế cảnh quan không phải là một bộ môn khoa học mang tính chính xác cao, những nguyên tắc được vận dụng cũng có nhiều cách khác nhau, được sử dụng linh hoạt trong nhiều điều kiện khác nhau và có liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Thực vật học, địa lý, kiến trúc, xã hội học, thuật phong thủy.

Bố Trí Thăng Bằng Đối Xứng

 
+Là đối xứng qua một trục giả thiết ở giữa vật thể. Hướng vào sự hợp nhất, sự mạch lạc. Trong vườn tiểu cảnh có thể trục giả thiết nằm ở chính giữa mặt tiền tài ngôi nhà.
+Ưu điểm: ổn định và tĩnh tại thường trang trí ở dinh thự, khách sạn sang mang lại cảm giác thanh thoát nghỉ nghơi.
+Nhược điểm: Đơn điệu và thiếu biến hóa.

Bố Trí Thăng Bằng Không Đối Xứng Cảnh Quan

thiet ke canh quan ho chi minhthiet ke canh quan chuyen nghiep
+Lối bố trí này khó xác định được trục đối xứng vì cảnh vật, cây cỏ hai bên không giống nhau. Bố trí cây, hoa trong vườn ở nơi không phải là khu chính của vườn như nơi thư giản tinh thần, khu trồng cây cảnh mà không phải ở cổng ra vào hay mặt tiền nhà khách.

Bố Trí Cân Bằng Đối Tâm Cảnh Quan

 
+Một số khu vực riêng hay từng chụm cây, cụm hoa, khối đá đều là những phần tử đối xứng với nhau, xung quanh một trọng điểm, kiểu bố trí cân bằng này diễn đạt rõ khi xây dựng các đài phun nước, các bồn hoa lớn ở khu vực chính. Từ bất cứ góc độ nào trong vườn đều thấy nổi trội khu vực chính.

Bố Trí Có Nhịp Điệu

thiet ke canh quan san vuonthiet ke canh quan
+Diễn đạt thể nhịp nhàng và uyển chuyển giữa các thành phần của khu vườn. Các khu  vực của vườn cảnh đều mang tính xa cách nhau về nội dung cũng như hình thức, song việc bố trí xen kẽ giữa chúng sao cho đem lại cảm giác hợp lý, nhịp nhàng khi chuyển từ khu vục này sang khu vục khác.
 
+Thường được chọn theo sở thích và cá tính của chủ nhân, nhưng cần đảm bảo tính liên tục, tiếp nối và thống nhất. 

Bố Trí Có Sự Lặp Lại

thiet ke canh quan depcanh quan dep
+Tính căn bản sẽ được nhấn mạnh nếu nhiều khu vực bố trí lặp lại về màu sắc hay hình thể. Tuy vậy bình thường ít khi lặp lại những gì quá bình thường hoặc không lặp lại cái gì nhiều quá vì sẽ gây gổ xộn hoặc nhàm chán.

Bố Trí Mang Tính Nhấn Mạnh Trọng Tâm

 
+Trong thiết kế cảnh quan gồm nhiều khu vực, có chính, có phụ, và có nơi cần đặc biệt nhấn mạnh. Tuỳ cá tính, sở  thích của từng gia chủ mà  ta thiết kế làm nổi trội khu vực nào.
thiet ke canh quan chuyen nghiepthi cong canh quan chuyen nghiep
+Cách trang trí, bố cục cần chú ý các nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan như sau:
-Phân định tầm quan trọng của mỗi phần  để bố trí bày đặt, trang trí.
-Giới hạn các trọng tâm. Một trọng tâm chính và hai hoặc ba Trọng điểm phụ  theo kích thước và khoảng cách cần thiết.
 
-Bố trí và sắp xếp các phần tùy theo tỉ lệ quan trọng.
-Loại bỏ những chi tiết rườm rà.
-Sử dụng các xảo thuật nhằm gây chú ý nhãn quan.

Bố Cục Hài Hòa

thiet ke canh quanthi cong canh quan dep
+Là một nguyên tắc hàng đầu khi tạo cảnh. +Sự hài hòa bắt nguồn từ thiên nhiên và chỉ có được khi đạt được sự hợp lý, logic trong việc phối hợp các nguyên tố đất, nước, cây hoa, đá và không gian.
 
-Các tảng đá phải nằm ở bờ dốc  sườn đồi. Vân đá phải thống nhất chủng loại, độ nghiêng.
-Các cây chịu khô hạn không bố trí quanh hồ nước, khe suối. Các cây ưa ánh sáng không đặt ở chỗ dâm mát.
-Suối nước thì phải uốn lượn chỗ rộng chỗ hẹp hoặc cây trồng gần nước thì phải ngả hoặc rủ về phía mặt.

Tỷ Lệ Hợp Lý

san vuon depthiet ke ngoai that dep
+Tỷ lệ diễn đạt mối tương quan giữa các vật thể trong cảnh vật.
 
+Tỷ lệ hợp lý giữa chiều dài, chiều rộng, và  chiều cao giữa chúng làm cảnh quan có chiều sâu, chân thực.

Kích Thước Trong Thiết Kế Cảnh Quan

canh quan san vuon depcanh quan ngoai that
+Kích thước của vật thể trong vườn từ hòn đá, cây cảnh, lối đi, cổng vào vườn, thác nước…đều có mối quan hệ đến độ rộng hẹp của khu vườn và ngôi nhà.
+Xác định độ lớn hợp lý sẽ làm cho việc thưởng ngoạn dễ dàng, đầy đủ vẻ đẹp, cảnh vật gắn bó.
 
 
+Thường các màu nóng, quang độ lớn và cường độ mạnh khiến vật thể trở thành to hơn. Trong khi các màu lạnh, quang độ tối,    cường độ yếu thấp sẽ gây tác dụng trái lại.

Điểm Quan Sát

ngoai that san vuonsan vuon dep
+Tất cả cảnh quan đều có mặt trước, mặt bên và mặt sau. Khéo léo bố trí thì người thưởng ngoạn sẽ quan sát đầy đủ ở nhiều giác độ.
+Thông thường điểm quan sát nằm trên đường nhỏ nối giữa các khu vực trong vườn. Vì thế ta bố trí mặt chính của các tiểu cảnh quay về phía đường dạo.
 
+Điểm quan sát trọng tâm chính bao giờ cũng đặt ở ngôi nhà chính. Tại vị trí này có thể bao quát được hầu hết các khu vực trong vườn, nếu biết bố trí khéo léo hàng rào, khu đất cao thấp ta sẽ co cảm giác khu vườn rộng lớn, thoáng đạt hơn thực tiễn. 

Ánh Sáng Và Kết Hợp Màu Sắc

thiet ke canh quan
+ Nói đến màu sắc là phải kể đến ánh sáng. Không có ánh sáng sẽ không nhìn thấy được màu sắc. Ánh sáng và màu sắc kết hợp với nhau mang lại cảnh vật sinh động và đẹp mắt. 
 
+Màu sắc của một vật mà chúng ta nhìn thấy là kết quả của hai nhân tố: loại ánh sáng chiếu vào và phương cách mà vật làm cho tiêu tán hay đề đạt ánh sáng.
thiet ke canh quanthiet ke canh quan
+Màu sắc của ánh sáng tùy thuộc vào nguồn sáng. Cảnh quan được bố trí ở nơi có ánh sáng tốt sẽ tươi đẹp và sống động hơn.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình, chịu khó, giá cả cạnh tranh đảm bảo cho quý khách sự an tâm và thoải mái. Hãy gọi ngay cho chúng tôi - SAIGON HOUSE để được tư vấn về giải pháp thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khách !

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP -THI CÔNG NHÀ ĐẸP SAI GON HOUSE

Địa chỉ      : 23D Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp

Điện thoại : 0961 868 968

Hotline      : 0961 868 968

Email        : lienhe@saigon.house

Website    : http://saigon.house

Bình luận

Cùng danh mục

Thiết kế nội thất

 • 5 ý tưởng thiết kế tối ưu nội thất căn hộ nhỏ 5 ý tưởng thiết kế tối ưu nội thất căn hộ nhỏ

  Làm thế nào để căn hộ có diện tích nhỏ nhưng chủ nhân vẫn cảm thấy rộng rãi, thoáng đãng? Nếu trong quá trình thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ, kiến trúc sư và gia chủ chú ý những điểm sau đây thì kết quả sẽ có một căn hộ tuy nhỏ nhưng sẽ rất vừa ý.

 • Top 3 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại Top 3 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

  Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đang là một trong những vấn đề hàng đầu được các nhà quản lý quan tâm. Các công ty cần nắm bắt các xu hướng thiết kế văn phòng để tạo nên không gian làm việc lý tưởng cho doanh nghiệp của mình.

 • 9 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhà Phố Năm 2020 Cần Xem Ngay! 9 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhà Phố Năm 2020 Cần Xem Ngay!

  Làm thế nào để chọn được một phong cách thiết kế nội thất phòng khách nhà phố phù hợp cho không gian sống của bạn? Mời bạn xem ngay 9 phong cách thiết kế tiêu biểu nhất trong năm 2020!

Phong thủy

 • 14 Điều Tối Kỵ Cấm Quên Trong Phòng Ngủ 14 Điều Tối Kỵ Cấm Quên Trong Phòng Ngủ

  Có khá nhiều điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua

 • 10 điều đại kỵ trong nhà 10 điều đại kỵ trong nhà

  Không chỉ dựa vào một nhân tố phong thủy mà có thể cải biến được vận thế cũng như hoàn cảnh chỗ ở của chúng ta, sự cải biến của phong thủy cũng không thể có hiệu quả trong nháy mắt.

 • Phong thuỷ nhà bếp: nên và không nên Phong thuỷ nhà bếp: nên và không nên

  Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ….

Bất động sản

Gọi ngay