Công ty tư vấn thiết kế xây dựng SaiGon House

Công tác đổ bê tông

CÔNG TÁC ĐỔ BÊ TÔNG


-Trước khi đổ bê tông: kiểm tra lại hình dáng, kích thước, khe hở của ván khuôn. Kiểm tra cốt thép, giàn giáo, sàn thao tác.

- Các khe hở giữa các ván khuôn phải được chèn kín. Về mùa hè trước khi đổ bê tông phải tưới nước ván khuôn để ván khuôn nở ra bịt kín các khe hở nhỏ đồng thời ván khuôn no nước sẽ không hút nước của vữa bê tông. Việc tưới nước chính là làm vệ sinh ván khuôn cốt thép trước khi đổ bê tông.


-Chuẩn bị các ván gỗ để làm sàn công tác .

-Bê tông khi được vận chuyển tới phải được đổ ngay, tránh để đống vừa gây cáctải trọng cục bộ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của ván khuôn vừa tạo điều kiện cho bê tông nhanh mất nước trong quá trình đổ. Ảnh hưởng đến chất lượng bê tông và gây khó khăn cho quá trình thi công.

 

-Khi đổ bê tông lên bề mặt lớp bê tông đã đông cứng cần có các biện pháp vệ sinh bề mặt, đánh sờn, cạy bỏ những viên cốt liệu quá lớn... để đảm bảo liên kết tốt giữa hai lớp bê tông trước và sau.
- Chiều cao rơi tự do của bê tông không quá 1,5m - 2m để tránh phân tầng bê tông.Khi chiều cao đổ bê tông vượt quá chiều cao qui định cần phải thực hiện các biện pháp để tránh phân tầng.


- Khi đổ bê tông phải đổ theo trình tự đã định, đổ từ xa đếngần, từ trong ra ngoài, bắt đầu từ chỗ thấp trước, đổ theo từnglớp, xong lớp nào đầm lớp ấy.
- Dùng đầm bàn cho sàn, đầm dùi cho cột, dầm, tường.
- Chiều dày lớp đổ bê tông tuân theo bảng 16 TCVN4453: 1995để phù hợp với bán kính tác dụng của đầm.

- Bê tông phải đổ liên tục không ngừng tuỳ tiện, trong mỗi kếtcấu mạch ngừng phải bố trí ở những vị trí có lực cắt và mômen uốn nhỏ.
- Khi trời mưa phải che chắn,không để nước mưa rơi vào bêtông. Trong trường hợp ngừng đổ bê tông qua thời hạn quiđịnh ở bảng 18 TCVN4453:1995.

- Bê tông móng chỉ được đổ lên lớp đệm sạch trên nền đất cứng.
- Đổ bê tông cột có chiều cao nhỏ hơn 5m và tường có chiềucao nhỏ hơn 3m thì nên đổ liên tục.Chiều dày và diện tích của mỗi lớp được xác định dựa trên bán kính ảnh hưởng và năng suất của loại đầm sử dụng. Mục đích của nguyên tắc này để giảm hiện tượng co ngót và các ứng suất do nhiệt thủy hóa xi măng có thể làm nứt bê tông.
- Cột có kích thước cạnh nhỏ hơn 40cm, tường có chiều dầynhỏ hơn15cm và các cột bất kì nhưng có đai cốt thép chồngchéo thì nên đổ liên tục trong từng giai đoạn có chiều cao
1,5m.
- Cột cao hơn 5m và tường cao hơn 3m nên chia làm nhiều lần đổ. Bê tông dầm và bản sàn được tiến hành đồng thời, khi dầm có kích thước lớn hơn 80cm có thểđổ riêng từng phần nhưng phải bố trí mạch ngừng thi công hợp lý.

 Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình, chịu khó, giá cả cạnh tranh đảm bảo cho quý khách sự an tâm và thoải mái. Hãy gọi ngay cho chúng tôi - BAZAN HOUSE để được tư vấn về giải pháp thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khách !

   

Chào mừng đến với  SaiGon House ! Với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ trẻ và đầy năng động, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với sự hài lòng tuyệt đối. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế & thi công các công trình dân dựng và công nghiệp như nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, khách sạn, tòa nhà văn phòng, trường học. Thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự, văn phòng, trường học, chung cư...

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAIGON HOUSE

Điện Thoại : 0961 868 968

Hotline CSKH : 0961 868 968

Email : lienhe@saigon.house, thietkexaynhaviet@gmail.com

Địa chỉ : 23D Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp

Bình luận

Cùng danh mục

Thiết kế nội thất

Phong thủy

  • Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy

    Theo quan niệm phong thủy, những linh vật sau sẽ giúp bạn thăng quan tiến chức thuận lợi, thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

  • Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy

    Tài liệu phong thuỷ xưa ít đề cập đến hệ thống chiếu sáng như phong thuỷ hiện đại bởi vì tiến bộ kỹ thuật ngày nay mở ra nhiều khả năng chọn lựa chiếu sáng phong phú hơn thời chỉ có thắp nến hay đèn dầu leo lét. Nhưng dù là xưa hay nay thì chọn đèn cũng có những nguyên tắc cơ bản cần biết.

  • Sửa nhà theo phong thủy Sửa nhà theo phong thủy

    Phong thủy là vấn đề quan trọng đối với nhà ở, vì vậy xây mới hay sửa chữa lại ngôi nhà cần chú trọng nhiều đến phong thủy.

Bất động sản

Gọi ngay