Công ty tư vấn thiết kế xây dựng SaiGon House

Những Nguyên Tắc Cân Bằng Trong Thiết Kế Nội Thất

NGUYÊN TẮC CÂN BẰNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Có nhiều khi bạn tự hỏi tại sao một số căn phòng khiến bạn cảm thấy không thoải mái, một số khác lại tạo cảm giác vui vẻ? Bí quyết ở đây chính là nguyên tắc cân bằng trong thiết kế nội thất bao gồm: cân bằng đối xứng, cân bằng bất đối xứng và đối tâm.

Cân bằng đối xứng

Đồ đạc hai phía được sắp xếp giống nhau, phía này là ảnh hình chiếu của phía kia. Phòng khách hình dưới là ví dụ điển hình cho phong cách đối xứng, từ ghế sofa đến những chiếc đèn bàn ấn tượng đều được sắp xếp giống nhau một cách hoàn hảo tạo sự hài hòa cho căn phòng.

Cặp tủ đựng đồ trong phòng tắm tạo không gian cho cả 2 người. Gỗ màu tối tương phản với bồn tắm và gạch lát.

Tủ hai bên giường khiến cho đầu giường trở thành trọng tâm của phòng ngủ. Sự đối xứng của các đồ vật trên tủ tạo cảm giác bình yên.

 

Cân bằng bất đối xứng

Sự cân bằng bất đối xứng khiến không gian sống thoải mái, sống động. Quy tắc này sử dụng các đồ vật ở hai bên trục tâm không đồng nhất để tạo sự cân bằng trọng lượng thị giác, sự “cân bằng” của cảm giác.

Đường chia giữa của phòng khách nằm bên trái lò sưởi. Chiều cao của lò sưởi tạo sự hài hòa với giá sách.

 

Bức tranh treo tường là trục tâm cho các đồ vật không cân xứng ở hai phía.

Đối tâm

Quy tắc đối tâm thường ít xuất hiện trong các ngôi nhà truyền thống. Mặc dù các phòng hình tròn thường khó liên kết với không gian khác, tuy nhiên hiệu ứng của đối tâm rất đáng ngạc nhiên.

Bàn ăn và đèn trần là trọng tâm trong phòng ăn; ghế, bức tượng và tranh treo tường là những chuyển động rời xa trọng tâm.

 

Cầu thang xoắn ốc tạo cảm giác uy quyền và sang trọng. Chiếc bàn tròn tạo sự cân bằng đối tâm cho không gian, còn chậu hoa hình tròn tạo điểm nhấn. Màu trầm của chiếc bàn làm người xem liên tưởng đến màu đen của lan can cầu thang.

 

Đối tâm cũng có thể được dùng cho thiết kế ngoài trời. Việc sử dụng những bậc thang hình tròn cho bể bơi tạo cảm giác vững chắc.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAIGON HOUSE

Địa chỉ      : 23D Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp

Điện thoại : 0961 868 968 (Mr Hùng)

Email        : lienhe@saigon.house

Website    : http://saigon.house

 

Bình luận

Cùng danh mục

Thiết kế nội thất

Phong thủy

  • Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy

    Theo quan niệm phong thủy, những linh vật sau sẽ giúp bạn thăng quan tiến chức thuận lợi, thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

  • Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy

    Tài liệu phong thuỷ xưa ít đề cập đến hệ thống chiếu sáng như phong thuỷ hiện đại bởi vì tiến bộ kỹ thuật ngày nay mở ra nhiều khả năng chọn lựa chiếu sáng phong phú hơn thời chỉ có thắp nến hay đèn dầu leo lét. Nhưng dù là xưa hay nay thì chọn đèn cũng có những nguyên tắc cơ bản cần biết.

  • Sửa nhà theo phong thủy Sửa nhà theo phong thủy

    Phong thủy là vấn đề quan trọng đối với nhà ở, vì vậy xây mới hay sửa chữa lại ngôi nhà cần chú trọng nhiều đến phong thủy.

Bất động sản

Gọi ngay