Công ty tư vấn thiết kế xây dựng SaiGon House

Vì sao tường nhà, tường rào bị nứt, xé?

Vì sao tường nhà, tường rào bị nứt, xé?

 

Ngôi nhà bạn đang bị nứt,lún,tường bị xô lệch. Nỗi lo đó không thể làm bạn có cảm giác an toàn khi ở trong chính ngôi nhà của mình.

 Chí ít cũng vài chục căn nhà mới xây ở khu dân cư Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức ,Bình Thạnh bị tình trạng nứt, xé tường rào. Chủ nhà đang dự định xây nhà ở khu dân cư này cho biết, nhà nhỏ cũng như nhà lớn, tường rào đều bị xé, "trông vừa xấu vừa nguy hiểm"; dù có nhà đã đóng cọc bê tông cho nhà chính dài 20m, tường rào đóng cọc 8m mà vẫn bị xé?

 

            Hiện tượng và nguyên nhân

Qua khảo sát thực tế khu vực dân cư này, phần nhiều tường rào, tường nhà bị xé ngay chỗ tiếp giáp giữa tường rào và tường nhà chính (xem hình).

Theo quy phạm (kỹ thuật) xây dựng thì khi xây hai khối công trình liền kề nhau, có trọng lượng và chiều cao chênh lệch nhau thì phải tạo khe lún ở giữa, tách biệt hai khối công trình đó với nhau. Xây dựng trên nền đất yếu, dù ít hay nhiều vẫn bị lún. Hai khối công trình có chiều cao và trọng lượng chênh nhau quá nhiều sẽ lún khác nhau. Vì vậy, xảy ra hiện tượng xé tường - chỗ tiếp giáp giữa hai khối công trình đó là do nhà thầu thiếu chuyên nghiệp và ít kinh nghiệm thi công.

Khe lún là gì?

Khe lún là khoảng hở tách hai công trình liền kề từ móng cho tới mái. Lưu ý, khe lún khác với khe nhiệt độ. Cấu tạo của khe nhiệt độ là chỉ tách hai công trình từ phần kết cấu bên trên móng và đà kiềng; còn phần móng và đà kiềng vẫn chung nhau; với tác dụng cho vật chất "co giãn" dưới tác động của thời tiết.

Tường rào và khối nhà chính (2 - 3 lầu) được xem như hai khối công trình có tải trọng chênh lệch nhau. Vì vậy, phải làm khe lún tách biệt nhà chính với tường rào suốt từ móng đến mái.

 

Giải pháp

Để tạo khe lún, phải làm móng riêng cho nhà và tường. Và móng này không thể đặt sát nhau nên phải thực hiện công-sôn đỡ cho đà kiềng của tường rào (xem hình ). Để tạo thẩm mỹ, có thể bịt kín khe lún bằng mút xốp hoặc bơm silicon; chất liệu này cho phép công trình co giãn hay lún mà không gây ảnh hưởng lẫn nhau - không bị nứt, xé. Và cột bê tông cốt thép đầu công-sôn (đà kiềng tường rào) phải có bề dày bằng bề dày tường, để khi tô, trát và sơn nước bề mặt được phẳng. Nếu chỉ làm móng gạch cho tường rào thì móng này cần có chân đế rộng ra để tránh lún sụt và gây đổ hay nứt xé do lún không đều.

Khi nhà bạn gặp tình trạng nứt, lún rộng. Hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để có đội ngũ kĩ sư tư vấn và thi công chuyên nghiệp. Giải quyết những mối lo cho gia đình bạn chỉ trong thời gian ngắn nhất. Đừng để lâu dài sẽ càng mất an toàn và khó khắc phục về sau.

Chào mừng đến với  SaiGon House ! Với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ trẻ và đầy năng động, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với sự hài lòng tuyệt đối. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế & thi công các công trình dân dựng và công nghiệp như nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, khách sạn, tòa nhà văn phòng, trường học. Thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự, văn phòng, trường học, chung cư...

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAIGON HOUSE

Điện Thoại : 0961 868 968

Hotline CSKH : 0961 868 968

Email : lienhe@saigon.house, thietkexaynhaviet@gmail.com

Địa chỉ : 23D Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp

 

Bình luận

Cùng danh mục

Thiết kế nội thất

Phong thủy

  • Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy

    Theo quan niệm phong thủy, những linh vật sau sẽ giúp bạn thăng quan tiến chức thuận lợi, thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

  • Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy

    Tài liệu phong thuỷ xưa ít đề cập đến hệ thống chiếu sáng như phong thuỷ hiện đại bởi vì tiến bộ kỹ thuật ngày nay mở ra nhiều khả năng chọn lựa chiếu sáng phong phú hơn thời chỉ có thắp nến hay đèn dầu leo lét. Nhưng dù là xưa hay nay thì chọn đèn cũng có những nguyên tắc cơ bản cần biết.

  • Sửa nhà theo phong thủy Sửa nhà theo phong thủy

    Phong thủy là vấn đề quan trọng đối với nhà ở, vì vậy xây mới hay sửa chữa lại ngôi nhà cần chú trọng nhiều đến phong thủy.

Bất động sản

Gọi ngay