Công ty tư vấn thiết kế xây dựng SaiGon House

Phương pháp thi công cốt thép

Yêu cầu kỹ thuật của cốt thép: + Sai số cho phép: Theo kích thước chiều dài của cốt thép chịu lực mỗi mét dài65 và cho toàn bộ chiều dài 620 + Sai lệch về vị trí điểm uốn 620 + Sai lệch về chiều dài cốt thép trong bê tông khối lớn: khi l còn >10m thì =d + 0,2a . +Sai lệch về góc uốn cốt thép 38 + Sai lệch về kích thước móc uốn 6a

Nối thép được dùng nối hàn và nối buộc. Nếu nối hàn thì tuân thủ theo TCVN5724-93, nối buộc thì theo quy định thiết kế và quy phạm cốt thép trong bê tông. Cốt thép được đặt trong ván khuôn theo đúng vị trí thiết kế. Và được kiểm tra, giám sát chặt chẽ của cán bộ kỹ thuật công trường. Giữa ván khuôn và cốt thép có kê các con kê bảo vệ bằng bê tông theo đúng chiều dày lớp bảo vệ. Hình dạng cốt thép sau khi lắp dựng phải đảm bảo ổn định chắc chắn, không bị biến dạng trong quá trình thi công trong các công đoạn tiếp theo.

Cốt thép chờ liên kết với cột được giữ ổn định trong thi công bằng hệ thống giá đỡ kết hợp với hệ thống chống đỡ thành cốp pha . cốt thép khi lắp dựng phải đảm bảo : Ø  Lắp đặt đúng vị trí của từng thanh. Ø  Đảm bảo khoảng cách giữa các thanh . Ø  Đảm bảo lớp bê tông bảo vệ. Ø  Cốt thép phải sạch sẽ không bị hoen gỉ, dính dầu mỡ, bùn đất. Ø  Đảm bảo độ vững chắc và ổn định của các mối nối. Ø  Đảm bảo độ vững chắc của cốt thép trong quá trình đổ bê tông. Trước khi đổ bê tông các cấu kiện, công tác lắp dựng cốt thép phải được nghiệm thu giữa các bên.

1.Đặt từng thanh


+ Cốt thép được đưa vào khuôn từng thanh sau đó tiến hành buộc hay hàn để tạo thành khung hay lưới theo thiết kế.
+ Phương pháp này không cần phương tiện vận chuyển nhưng số lao động tham gia buộc, hàn thép ngay tại hiện trường lớn sẽrất nguy hiểm khi thi công trên cao.
+ Áp dụng phương pháp đặt từng thanh để lắp dựng cốt thép móng, cốt thép sàn, cốt thép dầm, cột.

2.Đặt từng phần


+ Cốt thép được buộc thành từng bộ phận sau đó được đưa vào khuôn và liên kết các bộ phận lại.
+ Phương pháp này được giảm số lao động làm việc tại hiện trường nhưng khó khăn cho việc cẩu đặt các bộ phận cốt thép.
+ Áp dụng để lắp đặt cốt thép móng (cốt thép được gia công thành các lưới thép rồi đặt vào khuôn và tiếp tục lắp đặt cốt thép cột,cốt thép lớp trên...), cốt thép sàn...

3.Đặt toàn bộ

+ Cốt thép được gia công thanh khung, lưới...theo từng bộ phận kết cấu sau đó được cẩu lắp đặt vào khuôn.
+ Lắp đặt nhanh, giảm được tối đa số nhân công ngoài hiện trường nhưng phải có phương tiện cẩu lắp, yêu cầu đội ngũ công nhân và cán bộ kỹ thuật lành nghề, yêu cầu thi công lắp đặt ván khuôn cũng như lắp đặt cốt thép phải hết sức chính xác.
Áp dụng để lắp đặt cốt thép cột,dầm.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình, chịu khó, giá cả cạnh tranh đảm bảo cho quý khách sự an tâm và thoải mái. Hãy gọi ngay cho chúng tôi - SAIGON HOUSE để được tư vấn về giải pháp thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khách !

  

Chào mừng đến với  SaiGon House ! Với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ trẻ và đầy năng động, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với sự hài lòng tuyệt đối. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế & thi công các công trình dân dựng và công nghiệp như nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, khách sạn, tòa nhà văn phòng, trường học. Thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự, văn phòng, trường học, chung cư...

Tìm hiểu thêm:

Phương án thi công móng

Cách tính chi phí theo diện tích m2 sàn xây dựng

Báo giá thiết kế kiến trúc xây dựng

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà trọn gói

Quay lại trang chủ

 

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAIGON HOUSE 

Trụ sở TP.Hồ Chí Minh:

23D Nguyên Hồng, Phường 1

Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0961 868 968

Email: thietkexaynhaviet@gmail.com

             lienhe@saigon.house

Chi nhánh Đồng Nai:

799 Phạm Văn Thuận, P.Tam Hiệp

Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Chi nhánh Bình Dương:

80 Đường Đông Minh, P.Đông Hòa

Tx Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

 

Bình luận

Cùng danh mục

Thiết kế nội thất

Phong thủy

  • Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy

    Theo quan niệm phong thủy, những linh vật sau sẽ giúp bạn thăng quan tiến chức thuận lợi, thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

  • Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy

    Tài liệu phong thuỷ xưa ít đề cập đến hệ thống chiếu sáng như phong thuỷ hiện đại bởi vì tiến bộ kỹ thuật ngày nay mở ra nhiều khả năng chọn lựa chiếu sáng phong phú hơn thời chỉ có thắp nến hay đèn dầu leo lét. Nhưng dù là xưa hay nay thì chọn đèn cũng có những nguyên tắc cơ bản cần biết.

  • Sửa nhà theo phong thủy Sửa nhà theo phong thủy

    Phong thủy là vấn đề quan trọng đối với nhà ở, vì vậy xây mới hay sửa chữa lại ngôi nhà cần chú trọng nhiều đến phong thủy.

Bất động sản

Gọi ngay