Công ty tư vấn thiết kế xây dựng SaiGon House

XÂY LẮP NHÀ XƯỞNG

Xây lắp nhà xưởng

Nhà thép công nghiệp hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nhà dân dụng, nhà để xe, nhà chờ xe buýt, các gian hàng kiot, nhà văn phòng, nhà xưởng công nghiệp, nhà vườn hay các trung tâm thương mại lớn. Hôm nay SaiGon House xin giới thiệu đến các bạn quy trình thi công nhà thép công nghiệp.

 

Nhà thép tiền chế là loại hình công trình làm bằng kết cấu thép được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy. Nhà thép tiền chế thường được làm theo yêu cầu bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng để thi công trong thời gian ngắn nhất. 

Ưu điểm của nhà thép tiền chế là :

 • Chi phí thấp
 • Thời gian xây dựng nhanh
 • Chi phí bảo dưỡng thấp
 • Dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai

Nhờ các ưu điểm này, các doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng nhà thép thay vì xây dựng nhà xưởng thông thường bằng gạch và bê tông cốt thép.

Để thi công đúng hạng mục các công trình đúng kĩ thuật và tránh sai sót thì 2 bên phải thực hiện đúng các giai đoạn trong hồ sơ thiết kế bao gồm :

Quy trình nhận hồ sơ thiết kế: 

Gặp chủ đầu tư, trao đổi ý tưởng và nắm bắt các nhu cầu của chủ đầu tư.

 • Sơ bộ dự toán + theo hợp đồng thiết kế (tạm ứng đợt 1: 30% chi phí ).
 • Thiết kế tổng mặt bằng  theo sơ đồ công nghệ + hồ sơ xin phép xây dựng (nếu có)
 • Thiết kế tổng mặt bằng + phối cảnh tổng thể + (tạm ứng tiền đợt 2: 30% chi phí) .
 • Triển khai hồ sơ kỹ thuật gồm : Kết cấu, điện, nước, công nghệ, đường và kỹ thuật khác…
 • Bàn giao hồ sơ bản vẽ + file hồ sơ + thanh toán chi phí còn lại và thanh lý hợp đồng.

Nội dung hồ sơ thiết kế:

 • Mặt bằng tổng thể, mặt bằng các khối công trình, mặt bằng sơ đồ công nghệ, công trình phụ.
 • Hồ sơ phối cảnh + hồ sơ kiến trúc.
 • Hồ sơ kết cấu khung vì kèo, bê tông cốt thép …
 • Hồ sơ kỹ thuật điện, phòng cháy chữa cháy, xử lý nước, chất thải.
 • Bể nước ngầm, tháp nước…
 • Kết cấu nền đường nội bộ, hệ thống thoát nước ngoại vi.

1/ Công tác trắc địa công trình

Công tác trắc địa hết sức quan trọng . Nó giúp đánh giá thi công chính xác cho công trình về hình học .Chính xác về hình dáng, độ nghiêng, độ thẳng đứng và kết cấu cấu tạo của công trình. Vì yêu cầu chính xác cao nên phải sử dụng các dụng cụ trắc địa khi đo đạc và định vị công trình.

-Định vị và lấy cốt chiều cao : Sau khi nhận bàn giao về mặt bằng, phải tiến hành đo đạc bằng máy định vị. Xác định cốt cao so với toàn mặt bằng và khu vực thi công.

-Thành lập lưới khống chế cho công trình. Đặt mốc thi công cho công trình để theo dõi toàn bộ quá trình thi công công trình.

2/Quá trình thi công :

            -Lắp đặt cột, kèo:

Việc lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên là quan trọng nhất, nó định hình toàn bộ cho cả khung nhà sau này. Tuỳ theo mặt bằng thi công mà người ta tiến hành:

 • Lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên từ giữa nhà rồi triển khai ra 2 bên đầu hồi
 • Triển khai từ đầu hồi nhà (thông thường nên triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi phát triển vào trong).
 • Sau khi lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên xong, phải giằng níu thật chặt đảm bảo cột kèo không bị xê dịch. Công đoạn thi công này phải làm tốt và chuẩn để làm căn cứ tiếp tục triển khai công đoạn tiếp theo.
 • Các Cột kèo tiếp theo khi thi công yêu cầu kỹ thuật phải đảm bảo độ chính xác và có thể căn chỉnh được.

-Lưu ý : khi thi công nhà xưởng thì chủ yếu là làm việc trên cao. Vì thế công nhân phải được bảo hộ nghiêm ngặt và bố trí các dây an toàn.

-Lắp dựng phần tôn mái:

Việc lắp dựng phần tôn mái được tiến hành sau khi phần lắp dựng khung chính đã hoàn thành và căn chỉnh chính xác, các bulông, các thanh giằng đã được bắt chặt.

Phần lắp đặt tôn mái yêu cầu tấm tôn đầu tiên phải được làm cẩn thận, nó chính là mốc cho các tấm tôn lắp đặt sau này. Công việc tiếp theo phải lấy dấu cho từng tấm tôn để đảm bảo chắc chắn sau khi lợp xong công trình, tất cả các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn luôn nằm trên một đường thẳng và vuông góc với xà gồ. Nếu không thì sau khi thi công lợp tôn mái đến giai đoạn cuối phải căn chỉnh lại rất vất vả, về mĩ thuật trông rất xấu, về kỹ thuật không đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Đối với các công trình có thêm phần lợp cách nhiệt nằm dưới mái tôn thì điều này càng phải được triển khai để đảm bảo các mối nối cách nhiệt thẳng, không bị co kéo, mặt dưới lớp nhiệt phẳng đều đẹp mắt.

Lưu ý : tuyệt đối không lắp tôn mái từ 2 đầu hồi nhà trở vào trong nếu không có khe co giãn theo thiết kế.

-Lắp dựng tường:

Công đoạn thi công lắp đặt tường cho tiến hành thi công giống như lắp đặt tôn mái. Vì tôn tường không quá dài nên việc thi công tôn tường không phức tạp như thi công lợp tôn mái. Cần lưu ý về việc ăn khớp giữa lắp đặt các tấm tôn tường với nhau.

3/Hoàn thiện:

 • Công việc hoàn thiện là khâu cuối cùng của giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từng công đoạn.
 • Bắt buộc phải kiểm tra lại các Bulông đã bắt, các kẽ hở tại các điểm nối của tôn với tôn, kẽ hở tại các ô cửa thông gió để đảm bảo sau này không bị dột và công trình được thi công chất lượng.
 • Khâu lắp dựng cửa ra vào được thi công trong giai đoạn này. Nếu không thi công cẩn thận thì sau khi hoàn thành xong cửa sẽ bị nghiêng, vênh dẫn đến việc đóng mở cửa rất khó khăn và hay bị nhảy ra khỏi ray khi chạy .

 

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG , NHÀ CÔNG NGHIỆP

                     Giá trị dự toán

Định mức chi phí thiết kế

200 tỷ

1.0 %

100 tỷ

1.15 %

50 tỷ

1.3 %

20 tỷ

1.88 %

10 tỷ

2.03 %

7 tỷ

2.0%

 

2.0% (tối thiểu 40.000.000 đ/hs)

 Các trường hợp phát sinh :

 • Sau khi chấp nhận phương án thiết kế sơ bộ : nhận 20% giá trị thiết kế
 • Sau khi có thiết kế tổng mặt bằng + phối cảnh tổng thể: nhận 40% giá trị thiết kế
 • Sau khi hợp đồng đã thực hiện 70% thời gian: nhận 70% giá trị thiết kế.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình, chịu khó, giá cả cạnh tranh đảm bảo cho quý khách sự an tâm và thoải mái. Hãy gọi ngay cho chúng tôi - SAIGON HOUSE để được tư vấn về giải pháp thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khách !

    Công ty chúng tôi chuyên thực hiện các hạng mục: Xây nhà các loại thiết kế nội thất, ngoại thất, cảnh quan sân vườn, đem lại cho quý khách một không gian thoải mái, dễ chịu sau ngày lao động mệt nhọc, kiến tạo không gian đẹp, không gian lý tưởng để sống và làm việc !

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAIGON HOUSE

Địa chỉ      : 23D Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp

Điện thoại : 0961 868 968 (Mr Hùng)

Email        : lienhe@saigon.house

Website    : http://saigon.house

 CÔNG TY CP XÂY DỰNG SAIGON HOUSE

 

Bình luận

Cùng danh mục

Thiết kế nội thất

Phong thủy

 • Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy Thăng Quan Tiến Chức Bằng 8 Linh Vật Phong Thủy

  Theo quan niệm phong thủy, những linh vật sau sẽ giúp bạn thăng quan tiến chức thuận lợi, thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

 • Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy Cách Chọn Đèn Theo Phong Thủy

  Tài liệu phong thuỷ xưa ít đề cập đến hệ thống chiếu sáng như phong thuỷ hiện đại bởi vì tiến bộ kỹ thuật ngày nay mở ra nhiều khả năng chọn lựa chiếu sáng phong phú hơn thời chỉ có thắp nến hay đèn dầu leo lét. Nhưng dù là xưa hay nay thì chọn đèn cũng có những nguyên tắc cơ bản cần biết.

 • Sửa nhà theo phong thủy Sửa nhà theo phong thủy

  Phong thủy là vấn đề quan trọng đối với nhà ở, vì vậy xây mới hay sửa chữa lại ngôi nhà cần chú trọng nhiều đến phong thủy.

Bất động sản

Gọi ngay